DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

FIFA chúc mừng chiến thắng lịch sử của futsal Việt Nam

Theo TT&VH
12-09-2016 09:54
FIFA đã chúc mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam trước Guatemala ở VCK World Cup futsal 2016.
Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành thắng lợi 4-2 trước Guatemala ở trận ra quân tại VCK World Cup futsal 2016 nhờ hat-trick của Minh Trí và quả penalty chính xác của Văn Vũ.

Đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam ở lần đầu tiên tham dự VCK World Cup. Do vậy, tài khoản Twitter chính thức cùa FIFA đã chúc mừng: "Đội lần đầu tham gia VCK (Việt Nam) đã khởi đầu bằng chiến thắng lịch sử".

Tài khoản Twitter SportsCenter của kênh thể thao ESPN viết: “VCK Futsal World Cup: Việt Nam đánh bại Guatemala 4-2 trong lần đầu tham dự giải”.

Trong bài viết về chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trên trang chủ của FIFA có đoạn: “Việt Nam đã chứng tỏ rằng mình là đội bóng tốc độ và giàu kĩ thuật ngay từ đầu, nắm quyền kiểm soát thế trận và khiến Guatemala có ít thời gian để tấn công.

Những nỗ lực của đội tuyển futsal Việt Nam đã được đền đáp ở cuối hiệp 1 khi Minh Trí quay người dứt điểm ghi bàn sau một đường chuyền dài của đồng đội.
FIFA chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Futsal Việt Nam
FIFA chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Futsal Việt Nam
Đây là khoảnh khắc lịch sử cho đội bóng đến từ Đông Nam Á. Wanderley Ruiz đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 nhưng sau đó, cú đúp chóng vánh của Minh Trí, trong đó có bàn thắng đến từ cú sút bằng chân trái đầy ấn tượng, đã giúp cầu thủ này hoàn tất hat-trick của mình. 

Guatemala, đội lần thứ 4 liên tiếp tham dự giải, đã tăng cường tấn công nhưng họ đã không gặp may mắn trong việc san bằng cách biệt, đặc biệt là Miguel Santizo,người đã bỏ lỡ cơ hội.

10 phút trước khi kết thúc, Patricio Ruiz ghi bàn rút ngắn tỉ số nhưng đó cũng là kết quả cuối cùng cho sự vùng lên bên phía Guatemala khi mà Văn Vũ đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu bằng bàn thắng ở phút cuối cùng”.
TAG: