Gà luộc tạo bất ngờ
Với 45 phút để lấy nguyên liệu và chế biến, các thí sinh đã nghĩ ra những công thức nấu ăn ấn tượng để biến những phần gà luộc thô sơ thành những món ăn đậm đà và mang đầy cá tính của người đầu bếp.
Một trong những khó khăn lớn của thí sinh là làm sao xử lý mùi của phần gà đã được luộc chín (thường được bảo quản trong tủ lạnh), Nguyên Giáp chia sẻ "Gà ở trong tủ lạnh thường có mùi khó chịu nên tôi đã tẩy qua gừng và rượu, tôi còn dùng các loại rau có vị thơm để bỏ đi mùi tanh của gà".
Dù khá tự tin với món "Súp kem gà" khi bắt tay vào thực hiện tuy nhiên với thời gian 45 phút, cô Minh Thủy đã không đáp ứng được yêu cầu chất lượng của giám khảo khi phần xử lý bột chưa đạt. Thùy Dương cũng mắc sai lầm khi chế biến món "Gà xé phay" và không tạo được sự hấp dẫn cho người thưởng thức, đặc biệt khi đã có mặt trong top 8 nhưng món ăn của chị quá đơn giản, an toàn và chưa tạo sự đột phá, cô chính thức rơi vào top nguy hiểm cùng với Minh Thủy.
Giám khảo muốn xin công thức nấu ăn của thí sinh
"Gà xào sả ớt, gừng", "Gà bí mật" - hai ý tưởng, hai sắc thái thể hiện khác nhau đã đưa cặp đôi song Hòa: Thanh Hòa và Thái Hòa vươn lên dẫn đầu trong thử thách Chiếc Hộp Bí Mật. Những tình cảm gửi gắm vào món ăn của Thanh Hòa đã được các giám khảo cảm nhận sâu sắc, Chef Tuấn Hải chia sẻ: "Tôi không cần nếm nhưng tôi biết chắc là nó ngon vì bạn đặt hết tâm tư tình cảm vào nó", trong khi đó giám khảo Tịnh Hải cũng dành tình cảm đặc biệt vì những hoài niệm khi thưởng thức món ăn này.
Thanh Hòa và Thái Hòa vui mừng khi giành chiến thắng tại "Chiếc hộp bí mật".
Nếu món ăn của Thanh Hòa giản dị, tình cảm thì Thái Hòa lại gây dấu ấn bằng sự đột phá sáng tạo đến độ giám khảo Tuấn Hải muốn "xin công thức" món "Gà bí mật" của chị. Lên ý tưởng độc đáo "bí mật nằm dưới lớp bánh mì xay nhuyễn", phần gà đút lò của chị khiến giám khảo vô cùng bất ngờ.
Thí sinh "sợ" bào ngư, tổ yến, hoa atiso
Sử dụng đặc quyền của giám khảo, Thái Hòa được ưu tiên chọn nguyên liệu cho mình. Trong khi đó Thanh Hòa - thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách trước được quyền chọn nguyên liệu cho mình và những người còn lại.
Nguyên Giáp khá bất ngờ khi được giao nguyên liệu atiso và chàng bác sĩ người Huế đã nghĩ ra ý tưởng decor cho món "Atiso sốt vi cá". Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện, ngoài cách bố trí bừa bộn tại bếp, Nguyên Giáp còn bị giám khảo nhắc nhở về khâu làm sạch Atiso, Chef Tuấn Hải nhận xét: "Cách xử lý Atiso của em chưa sạch, em phải cắt hết phần nhụy của hoa chứ để như vậy nếu người ăn không biết, chỉ cần cạo nhẹ sẽ đi nguyên một lớp bông, rất khó ăn và nếu món ăn này xuất hiện một nhà hàng cao cấp, nó đã thất bại".
Nguyên Giáp bị giám khảo nhắc nhở về cách sơ chế món ăn.
Trong khi đó, hai món ăn gây ấn tượng mạnh với giám khảo ở phần thi này là "Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn" của Quốc Trí và "Chè yến chưng & thạch sữa, gừng trà xanh" của Thái Hòa. Khi thưởng thức món ăn của Trí, giám khảo Tịnh Hải đã thốt lên: "Thật sự mà nói món chè này lần đầu tiên tôi ăn nhưng lần đầu tiên tôi thấy sự trải nghiệm mới vì hương vị đọng lại: mùi táo, dừa làm mượt miếng yến, nước đường thanh. Tôi yêu món ăn này, bạn cho tôi thêm trải nghiệm để nấu yến".
Minh Thủy và Kim Quyên rời cuộc đua "Vua đầu bếp".
Dù đã cố gắng xoay xở và hoàn thành món Atiso hầm móng giò & trà atiso tuy nhiên phần nước lèo mặt, đục và vai trò của nguyên liệu chính là atiso lại quá mờ nhạt cũng như rất uổng phí khi không hề sử dụng phần lá atiso cho món ăn này nên kết quả lần thứ 2 rời vào top nguy hiểm đã khiến Minh Thủy phải nói lời chia tay với chương trình.
Trong khi đấy, khi chế biến món Súp bào ngư rau, Kim Quyên vẫn mơ hồ không biết món ăn này đã từng có trong sách nấu ăn không, chị cảm thấy căng thẳng với phần nguyên liệu này. Tuy nhiên sai sót trong việc phân bố nguyên liệu trong món ăn (rau quá nhiều) trong khi nước lèo quá nhạt, Kim Quyên cũng chính thức nói lời chia tay cuộc thi.