Gia Lai: Ca mắc Covid-19 thứ 22 mới 6 tuổi

Như Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 9/2, theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 15 giờ, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 22 trường hợp.

Ca mắc Covid-19 mới ghi nhận là bệnh nhân S.H’.P.T, sinh năm 2015, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Ca bệnh mới này là mẫu gộp (3 mẫu gộp, 12 người, mẫu xét nghiệm đơn cho thấy: 1 mẫu dương tính, 11 mẫu âm tính) của gia đình, ca này là trường hợp lấy mẫu diện rộng trong cộng đồng.

Hiện bệnh nhân này đã được cách ly điều trị, khu vực gia đình bệnh nhân này nằm trong vùng bị phong tỏa (phường Cheo Reo, thị xã AYun Pa) và đã được phun khử khuẩn.

Liên quan đến bệnh nhân S.H’.P.T, trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, qua xác minh và truy vết lịch sử tiếp xúc như sau: Bệnh nhân học lớp lá 5, điểm trường Quý Đức, trường Mẫu giáo xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Tại điểm trường chưa có liên quan đến Covid-19. Từ ngày 23/1 đến nay, bệnh nhân nghỉ học.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với trường hợp nêu trên để những người có tiếp xúc với bệnh nhân thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần