Thời tiết lạnh khiến cho nhu cầu tiêu thụ thịt tăng mạnh trong những ngày qua, nhiều tiểu thương cũng theo đó đẩy nhanh giá cả trên thị trường.
Tại chợ đầu mối Phùng Khoang, giá thịt lợn tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg; trong đó thịt lợn mông khoảng 90.000-100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 85.000 đồng/kg, thịt chân giò 100.000 đồng/kg, sườn thăn lên tới 120.000-140.000 đồng/kg.
Nhu cầu tiêu thụ thịt tăng mạnh trong những ngày qua (Ảnh: Tâm Tâm/Vietnam+)
Thịt bò cũng có giá nhỉnh hơn so với tuần trước từ 10.000-20.000 đồng/kg và hiện bán với giá 200.000-250.000 đồng/kg.
Nói về nguyên nhân của việc tăng giá thịt, anh Võ Văn Chiến, chủ hàng thịt bán tại chợ Ngã Tư Sở cho biết, vì giá thịt lợn hơi trong thời gian gần đây đã bắt đầu tăng trở lại. Lý do cũng bởi vào mùa đông, nhu cầu thịt lợn trong bữa ăn tăng cao và cận kề với thời điểm Tết.
"So với tuần trước giá thịt lợn hơi xuất chuồng cao, dao động trong khoảng 40.000- 45.000 đồng/kg nên giá bán thịt trên thị trường theo đó cũng phải tăng lên," anh Chiến nói.
Tương tự, giá bán thịt bò tăng cũng xuất phát từ nguyên nhân giá nhập thịt bò hơi cao hơn, bình quân có giá từ 62.000-65.000 đồng/kg.
Đồng quan điểm chị Hạnh, chủ sạp hàng thịt tại chợ đầu mối Long Biên, mấy ngày nay lượng người mua thịt lợn tăng hơn hẳn.
Nhiều nhà buôn nhập thêm hàng để bán, chị Hạnh cho biết, tuần vừa rồi nhà chị nhập hơn gần chục cân so với tuần trước, nhưng với sức mua lớn của người tiêu dùng nên vẫn "bán chạy."
Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương "vin cớ" nguồn nhập tăng do thời điểm cuối năm để có dịp “làm giá” trên thị trường. Vì mặc dù, giá thị trường có tăng lên, nhưng việc bán ra cụ thể thì tùy mỗi nhà buôn điều chỉnh lấy tránh buôn lỗ và mất khách là được, chị Hạnh nói.