Theo đó, các tên tuổi như PepsiCo, Monsanto, Olam và Kellogg đã bày tỏ mong muốn hợp tác nhằm tăng 50% sản lượng thực phẩm toàn cầu đi kèm với nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm tối thiểu 50% khí thải nông nghiệp vào năm 2030.
Tại các nước trồng lúa, khí nhà kính chủ yếu xuất phát từ nông nghiệp. Ảnh: TTXVN
|
Kế hoạch hành động này nằm trong Sáng kiến hợp tác công nghệ nhằm giảm phát thải Carbon do Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững toàn cầu (WBCSD) đề xuất nhằm gắn kết các DN toàn cầu trong nỗ lực thúc đẩy triển khai các giải pháp giảm thiểu hàm lượng carbon.
Được biết, hiện nay, cứ 8 người trên thế giới thì có 1 người phải chịu tình trạng đói kinh niên và hơn 1 tỷ người trên toàn cầu bị suy dinh dưỡng. Để đảm bảo đủ lương thực để đáp ứng nhu cầu của dân số thế giới với hơn 9 tỷ người đến năm 2050, chúng ta cần phải tăng ít nhất 50% lượng lượng thực hiện có. Hiện có hơn 140 DN và 47 đối tác đã tham gia đề xuất Sáng kiến hợp tác công nghệ nhằm giảm phát thải Carbon nhằm đạt được các chỉ tiêu giảm lượng khí thải.