DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giao tranh dữ dội tại Slavyansk, phi công Ukraine thiệt mạng

02-05-2014 14:57
Kinhtedothi - Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 2/5 dẫn lời Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết hai chiếc trực thăng Mi-24 của quân đội nước này đã bị bắn hạ ở thị trấn Slavyansk trong khi một chiếc Mi-8 bị bắn hư hại, buộc phải đáp xuống đất. Bộ này cho biết đã có hai binh sĩ Ukraine thiệt mạng và nhiều binh sĩ khác bị thương.
Trước đó, trên tài khoản Facebook, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov thông báo một phi công đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi lực lượng tự vệ địa phương ở thị trấn Slavyansk sử dụng tên lửa phòng không tấn công các lực lượng của chính quyền thân phương tây ở Kiev. 

Ông Avakov xác nhận: "Để chống lại các lực lượng đặc nhiệm của Ukraine, các phần tử khủng bố đã sử dụng trọng pháo, trong đó có súng phóng lựu và bệ phóng tên lửa phòng không di động. Một phi công đã thiệt mạng và nhiều người bị thương". 

 
Trực thăng của quân đội Ukraine trên bầu trời Skalvyansk (Nguồn: AFP)
Trực thăng của quân đội Ukraine trên bầu trời Skalvyansk (Nguồn: AFP)
Người phát ngôn của lực lượng tự vệ địa phương chống chính quyền Kiev tại Slavyansk, cho biết các lực lượng Ukraine đã tiến hành một “chiến dịch quy mô lớn” để tái chiếm thành phố này và một máy bay trực thăng đã bị bắn hạ.

Một phóng viên Reuters nói đã nhìn thấy một máy bay trực thăng quân sự khai hỏa nhằm vào khu ngoại ô thị trấn Slavyansk trong khi một phóng viên đã nghe thấy những tiếng súng.

Hiện lực lượng tự vệ địa phương đã chiếm giữ một số tòa nhà chính quyền tại nhiều thị trấn ở miền Đông Ukraine.

Slavyansk được coi là thành trì của lực lượng tự vệ địa phương ủng hộ liên bang hóa. Chính quyền thân phương Tây ở Kiev đã nhiều lần mở các đợt tấn công vào thị trấn này nhưng chưa đem lại hiêu quả./.
TAG: