Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Giòn, ngọt với món nộm hoa chuối

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 

- Hoa chuối: 1 cái

- Tai lợn: 1 cái

- Giá đỗ, cà rốt bào sợi

- Lạc

- Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

- Rau thơm các loại.

- Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Giòn, ngọt với món nộm hoa chuối - Ảnh 1

 

Cách làm:

 

Bước 1: Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

 

Bước 2: Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

 

Bước 3: Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

 

Bước 4: Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.

 

Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

 

Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!