Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

“Gói bánh chưng, Giã bánh giầy” dâng lên Vua Hùng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay, 13/4 ( tức ngày 7/3 Âm lịch) tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng năm 2016 đã tổ chức hội thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy" dâng lên Vua Hùng.

Hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh là một trong những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, đậm nét truyền thống của dân tộc Việt Nam nhằm tuyển chọn các sản phẩm lễ vật hình thức đẹp, chất lượng thơm ngon, thể hiện tấm lòng hiếu thảo, lòng thánh kính để tiên dâng lên các Vua Hùng trong ngày Giỗ Tổ.

Tham sự hội thi năm nay có 15 đội, trong đó có 2 đội thuộc TP Hà Nội và Hưng Yên và 13 đội của tỉnh Phú Thọ gồm: Thanh Thủy, Việt Trì, Cẩm Khê, Thanh Sơn, Yên Lập, Lâm Thao, Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Ba, Đoan Hùng, Tân Sơn, Hạ Hòa. 
Một số hình ảnh do PV báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận tại Hội thi:
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao cờ hoa cho các đội thi
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao cờ và hoa cho các đội thi
“Gói bánh chưng, Giã bánh giầy” dâng lên Vua Hùng - Ảnh 1
Các đội đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi
Các đội chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi
Các giám sát đi kiêm tra vật liệu các đội thi
Các giám sát đi kiểm tra vật liệu các đội thi
Đoàn thành phố Hà Nội
Đội của thành phố Hà Nội
“Gói bánh chưng, Giã bánh giầy” dâng lên Vua Hùng - Ảnh 2
Những chiếc bánh vô cùng đẹp mắt
Các đội thực hiện phần thi của mình.
Cuộc thi diễn ra rất căng thẳng
Cuộc thi diễn ra rất căng thẳng
“Gói bánh chưng, Giã bánh giầy” dâng lên Vua Hùng - Ảnh 3
Đoàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành sớm nhất
Đoàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành sớm nhất
“Gói bánh chưng, Giã bánh giầy” dâng lên Vua Hùng - Ảnh 4