DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google phát triển công nghệ bảo mật bằng âm thanh

18-02-2014 17:29
Kinhtedothi - SlickLogin mới được thành lập chỉ cách đây 2 tháng, với 3 nhà sáng lập là Or Zelig, Eran Galili và Ori Kabeli. Ý tưởng của SlickLogin đó là cho phép người dùng sử dụng âm thanh để xác nhận "danh tính" của mình.
Nhằm gia tăng tính bảo mật thông tin cho người sử dụng, Google mới đây đã quyết định mua lại một công ty mới khởi nghiệp của Israel có tên SlickLogin, đơn vị chuyên phát triển công nghệ đăng nhập với mật khẩu bằng âm thanh.

SlickLogin mới được thành lập chỉ cách đây 2 tháng, với 3 nhà sáng lập là Or Zelig, Eran Galili và Ori Kabeli. Ý tưởng của SlickLogin đó là cho phép người dùng sử dụng âm thanh để xác nhận "danh tính" của mình.

Cụ thể, các trang web hay thiết bị có tích hợp công nghệ bảo mật SlickLogin sẽ giúp tạo ra một đoạn âm thanh gần như không thể nghe thấy khi người dùng chuẩn bị đăng nhập.
Google phát triển bảo mật bằng âm thanh. (Nguồn: AFP)
Google phát triển bảo mật bằng âm thanh. (Nguồn: AFP)
Một thiết bị di động có cài ứng dụng của SlickLogin sẽ tiếp nhận và phân tích đoạn âm thanh này rồi gửi về máy chủ xác nhận danh tính chủ tài khoản để làm cơ sở đăng nhập.

Nói cách khác, đây là một giải pháp đăng nhập không cần sử dụng mật khẩu truyền thống và có thể áp dụng đối với những trang web cần bảo mật hai lớp, nghĩa là vừa dùng mật khẩu truyền thống, vừa dùng điện thoại.

Trên trang web của mình, SlickLogin thông báo đã quyết định gia nhập vào đội ngũ của Google nhằm "giúp môi trường Internet trở nên an toàn hơn" thông qua việc phát triển cách đăng nhập thiết bị dễ dàng song vẫn đảm bảo việc bảo mật thông tin cho người dùng. Hiện chi tiết về các thỏa thuận cũng như khoản tiền Google bỏ ra để cho thương vụ thâu tóm này vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đây, Google từng nghiên cứu việc loại bỏ mật khẩu truyền thống để đăng nhập vào các dịch vụ trực tuyến. Hồi năm ngoái, các kỹ sư của hãng cũng đã đăng tải một tài liệu mô tả việc sử dụng một chiếc nhẫn hoặc huy hiệu có thể xác nhận người dùng bằng cách chạm vào máy tính cá nhân.

"Gã khổng lồ tìm kiếm" cũng đã gia nhập ban lãnh đạo của Liên minh FIDO, một nhóm các công ty nhắm đến việc củng cố quy trình xác thực thông qua những biện pháp như kiểm tra sinh trắc học hay dùng khóa USB.
TAG: