DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google tính ra Android mới

08-05-2015 11:03
Kinhtedothi - Google cho biết hãng này sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành di động Android mới tại Hội nghị I/O thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng vào cuối tháng này.
Theo Google, phiên bản Android mới sẽ có tên mã Android M.

Phiên bản Android mới nhất hiện nay là Android 5.0 hay Android Lollipop được phát hành năm 2014, lúc đầu cũng tại Hội nghị I/O có tên là "Android L" trước khi phát hành chính thức với cái tên "Lollipop" vài tháng sau đó.
Hiện Google không tiết lộ bất cứ thông tin chi tiết nào về Android M. Tuy nhiên, theo các nguồn tin công nghệ, phiên bản hệ điều hành di động sắp tới Google được cho là sẽ hỗ trợ tối đa khả năng kết nối đa thiết bị Android hay khả năng đồng bộ dữ liệu khi chuyển đổi giữa các thiết bị. Tất cả sẽ hội tụ trong tính năng được gọi là "Android at Work."

Ngoài ra, Android M cũng hỗ trợ các khẩu lệnh với tính năng "Voice Access."

Tuy nhiên, tất cả các tính năng mới trên mới chỉ dừng lại là những đồn đoán và chỉ sáng tỏ trong sự kiện diễn ra vào ngày 28/5 tới.

Android M ra mắt trong bối cảnh, phiên bản tiền nhiệm Android Lollipop mởi chỉ phổ biến được tới 10% thiết bị Android.
TAG: