Hà Nội: CLKK sáng 10/12 chạm ngưỡng rất xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí sáng 10/12 tại nhiều điểm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội đã ghi nhận CLKK chạm ngưỡng rất xấu.

 
Sáng 10/12, đại diện Sở TN&MT Hà Nội cho biết, tại nhiều điểm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội đã ghi nhận CLKK chạm ngưỡng rất xấu (mức thứ 5 trong 6 mức cảnh báo) trong nhiều giờ liên tục, được thể hiện bằng màu Tím – Cảnh báo tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt nhóm nhạy cảm.
Đến 8:00h nồng độ bụi đang có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm khá chậm, CLKK đang ở mức xấu.
Với tình trạng chất lượng không khí như hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo tất cả người dân trên toàn Thành phố nên hạn chế ra ngoài, riêng nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp) không nên ra khỏi nhà. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn. Các trường học không cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Nên lưu thông trên đường bằng ô tô hoặc xe bus, đóng kín các cửa sổ trong nhà.
Để hạn chế ô nhiễm, giảm tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe, Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh tất cả mọi người cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như không đốt rác, dừng đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.
Theo thông tin dự báo từ trung tâm KTTV quốc gia, trong những ngày tới điều khí tượng sẽ không có thay đổi nhiều nên có thể CLKK vẫn sẽ duy trì ở mức này.