Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hà Nội có thêm chuỗi sản xuất rau an toàn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sắp tới đây, trên diện tích hơn 760.300m2 thuộc 3 xã Phương Đình, Đồng Tháp, Song Phượng (huyện Đan Phượng) một công trình Đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ rau an toàn (RAT) khoảng 6.000 tấn rau quả/năm, trong đó sản lượng rau là 200 tấn/năm, sản lượng củ quả 3.600 tấn/năm, sản lượng rau ăn lá 1.200 tấn/năm sẽ được hình thành.

Để phục vụ sản xuất, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng các tuyến đường giao thông nội đồng, các trạm bơm nước khai thác mặt nước sông Đáy, xây dựng tuyến mương cấp, thoát nước, công trình điện, bể chứa bao bì chai lọ thuộc bảo vệ thực vật phục vụ xử lý môi trường, nhà lưới, xưởng sơ chế RAT, nhà kho, nhà quản lý, kho lạnh và các công trình phụ trợ... một hệ thống máy móc, thiết bị, công cụ sản xuất hiện đại cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ.
 
Hà Nội có thêm chuỗi sản xuất rau an toàn - Ảnh 1
 
Ảnh minh họa
 
Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 47,482 tỷ đồng gồm chi phí xây dựng 23,826 tỷ đồng, thiết bị 10,528 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng 5,784 tỷ đồng... Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách thành phố cho các hạng mục tạo lập hạ tầng vùng sản xuất RAT (15,078 tỷ đồng), còn lại doanh nghiệp tự huy động 32,404 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong vòng hai năm (2013-2014).

 

Dự án đầu tư xây dựng công trình Đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ rau an toàn (RAT) tại huyện Đan Phượng với mục tiêu tăng cường cơ sở hạ tầng kỹ thuật và quy trình công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, đồng bộ trong sản xuất, bảo quản, tiêu thụ rau sạch, hình thành vùng sản xuất RAT tập trung cung cấp nhu cầu tiêu dùng của Thủ đô. Đồng thời khai thác tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, nâng cao vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước trong sản xuất, bảo quản, tiêu thụ RAT... Bên cạnh đó tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương vùng dự án.