Hà Nội đón đợt không khí lạnh cuối mùa

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng sớm nay không khí lạnh đã về tới Hà Nội nhưng đây chỉ mới là một chút gió ban đầu, khối không khí lạnh mạnh hơn vẫn ở phía sau. Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội lúc này đang là 24 độ, gió đã chuyển hướng đông bắc và mạnh lên cấp 3.

Sáng nay nhiệt độ tại Hà Nội sẽ không có nhiều sự chuyển biến , hoặc tăng nhẹ lên 25 độ rồi sau đó sẽ giảm từ từ cho tới đêm, nhiệt độ đêm nay thấp nhất là 21 độ. Trời sẽ lành lạnh.

Hà Nội đêm qua mưa rào chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và không đều. Sáng tới trưa nay mưa vẫn có khả năng xuất hiện, dạng mưa rào, mưa rào nhẹ nhưng diện mưa vẫn không đều. Từ chiều trở đi khả năng sẽ tạnh ráo, thời tiết dễ chịu với kiểu không khí se lạnh.
 Hà Nội mùa hoa sưa. Ảnh: NAV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (27/4), nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ở phía Bắc, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Ngày và đêm nay (27/4), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ sáng đến chiều, nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ 23-26 độ C.

Từ chiều và đêm 27/4, các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C. Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C; phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Đến đêm 27/4, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Bắc có nơi dưới 20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc từ chiều và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Ở phía Nam, chiều và tối ngày 27/4, các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ tại Tây Nguyên 31-34 độ C, tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh Nam Bộ 32-35 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa, các vùng biển quanh đảo Thổ Chu, Phú Quốc ít mưa, trời nắng, gió dưới cấp 4, biển êm.