Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn không được phục vụ cùng lúc quá 20 người

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn số 2111/SYT-ATTP về hướng dẫn đảm bảo ATTP trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

 Cửa hàng ăn đặt vách ngăn phòng, chống Covid-19 tại siêu thị Big C, ảnh: Lê Nam
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung sau:
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống): Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018, của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định mới được phép hoạt động.
Đối với kinh doanh thức ăn đường phố: Yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Điều 31,32 Luật ATTP. Một số nội dung kinh doanh thức ăn đường phố cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19: Người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tối thiểu 1m.
Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách trước khi ăn uống; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn.
Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm ATTP theo các tiêu chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần