Hà Nội: Nhân viên bảo vệ kiêm... kẻ cướp giật

Chia sẻ

KTĐT - Đầu tháng 10- 2009, Kỳ cướp giật được chiếc điện thoại di động Nokia của một đôi nam nữ đi xe đạp từ cầu Chui ra đường Nguyễn Văn Linh.

KTĐT - Ngoài vụ việc bị bắt quả tang, một ngày đầu tháng 10- 2009, Kỳ cướp giật được chiếc điện thoại di động Nokia của một đôi nam nữ đi xe đạp từ cầu Chui ra đường Nguyễn Văn Linh.

Là nhân viên bảo vệ của một doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên, nhưng cứ thời điểm giữa ca trực, Nguyễn Anh Kỳ  (SN 1978), quê quán Nghệ An, tạm trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, lại nhờ đồng nghiệp làm giúp để anh ta dùng xe máy đi… cướp giật tài sản. Sơ bộ từ tháng 10- 2009 đến nay, Kỳ đã 4 lần gây án trót lọt.

Khoảng 19h ngày 2-12-2009, chị Cao Thị Thuận, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, đang đứng chờ xe buýt trước cửa số nhà 1001 đường Ngô Gia Tự, tay cầm điện thoại di động Nokia 6233 thì bất ngờ bị 1 đối tượng nam giới đi xe máy vòng ra sau lưng giật mất điện  thoại. Chị Thuận hô hoán, đuổi theo và đã cùng một số người dân tóm được áo kẻ cướp, giật ngã đối tượng. Ngay sau đó, kẻ cướp giật được người dân bàn giao đến CAP Đức Giang. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhân thân là Nguyễn Anh Kỳ. Kỳ đã có vợ và sống tại phường Định Công, quận Hoàng Mai. Trình độ văn hóa lớp 12, Kỳ đi học khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, và xin được vào làm tại một công ty đóng trụ sở ở quận Long Biên. Thu nhập hàng tháng của Nguyễn Anh Kỳ được từ 1,5-2 triệu đồng/tháng, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của anh ta, do Kỳ “nghiện” lô đề, cờ bạc. Quẫn bách về khoản tiền đánh đề và nợ chủ đề, Kỳ nảy ý định dùng xe máy đi cướp giật.

Ngoài vụ việc bị bắt quả tang, một ngày đầu tháng 10- 2009, Kỳ cướp giật được chiếc điện thoại di động Nokia của một đôi nam nữ đi xe đạp từ cầu Chui ra đường Nguyễn Văn Linh. Chiếc điện thoại này được Kỳ bán với số tiền hơn 1 triệu đồng. Đầu tháng 11- 2009, Kỳ cướp giật được 1 chiếc điện thoại di động của 1 phụ nữ xe đạp trên tuyến đê Ngọc Thụy và đem bán với số tiền 400.000 đồng. 1 ngày trước khi bị bắt quả tang tại phường Đức Giang, Kỳ cướp giật được chiếc điện thoại di động Nokia 3100C của người phụ nữ đi xe đạp trên đường Nguyễn Văn Linh, hướng vào nội thành. Chiếc điện thoại này bị cơ quan Công an thu giữ trong người Kỳ. Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ thêm 4 chiếc điện thoại di động, một số CMND, kính thời trang. Nhiều khả năng, đây là tang vật các vụ cướp giật mà Nguyễn Anh Kỳ là “tác giả”. Cơ quan Công an cũng đã thu giữ chiếc xe Wave RS màu đỏ, không đeo BKS, thường được tên Kỳ sử dụng để gây án.

Nguyễn Anh Kỳ hiện đã bị khởi tố, tạm giam về hành vi cướp giật tài sản. Vụ án đang được CAQ Long Biên khai thác mở rộng, đề nghị ai là bị hại của đối tượng trên, đến Đội Điều tra hình sự CAQ Long Biên trình báo, tố giác hành vi của tên Kỳ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần