DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội nhất toàn đoàn kỳ thi tay nghề quốc gia 2016

30-05-2016 23:33
Kinhtedothi - Tối 30/5, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016. Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và lãnh đạo các bộ, ngành.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa và Bằng khen cho thí sinh đạt giải Nhất.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa và Bằng khen cho thí sinh đạt giải Nhất.
Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB&XH), Trưởng ban Tổ chức kỳ thi Cao Văn Sâm, kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của 488 thí sinh đến từ 49 tỉnh thành, 6 Bộ ngành và 3 Tập đoàn trên khắp cả nước, tranh tài ở 25 nghề có nhu cầu nhân lực cao trong nước, khu vực và thế giới.

Sau một tuần diễn ra kỳ thi, đã có 65 thí sinh có tay nghề đỉnh cao đạt 61 giải Nhất, 24 thí sinh đạt 21 giải Nhì, 57 thí sinh đạt 52 giải Ba và 221 thí sinh đạt 215 giải Khuyến khích. Hà Nội đứng thứ đầu tiên trong 10 đoàn đạt thành tích cao nhất, với 16 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Đứng thứ hai là TP Hồ Chí Minh có 10 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Thứ ba là đoàn Bộ Công thương với 8 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích…

Phát biểu lễ, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, việc tổ chức thi tay nghề quốc gia 2 năm một lần là hết sức có ý nghĩa, thúc đẩy phong trào dạy và học nghề, rèn luyện kỹ năng nghề của lực lượng lao động trẻ. Kỳ thi tìm ra những mô hình đào tạo tiên tiến, hiệu quả để đào tạo ra lực lượng lao động có trình độ kỹ năng nghề cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển dạy nghề 2011 - 2020 là “nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới; hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”.

Không những thế, sự thành công của kỳ thi đã, đang và sẽ lan tỏa ảnh hưởng tích cực không chỉ đến phong trào dạy và học nghề trên cả nước mà còn đối với công cuộc phát triển nguồn nhân lực quốc gia.

Biểu dương các thí sinh đoạt giải cao tại kỳ thi, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng các thí sinh sẽ nỗ lực rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm để đạt thành tích cao tại Kỳ thu tay nghề Asean lần thứ XI năm 2016 và kỳ thi tay nghề thế giới năm 2016. Qua đó, cũng khẳng định trình độ lao động Việt Nam có đủ khả năng để hội nhập vào thị trường lao động khu vực Asean và thế giới.
TAG: