Theo công văn số 2236/SGD&ĐT-HSSV, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, Ban giám hiệu các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về ATTP của Sở GD&ĐT trong thời gian qua, tổ chức đánh giá công tác ATTP năm học 2015-2016 trong dịp tổng kết năm học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP, tăng cường huy động giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh tham gia tích cực vào công tác đảm bảo ATTP tại trường học và cộng đồng.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet. |
Các trường học tổ chức cho học sinh ăn bán trú trong dịp hè phải thực hiện đúng các quy định đảm bảo ATTP, bếp ăn tập thể trường học phải được cấp Giấy chứng nhận hoặc ký cam kết “Đủ điều kiện An toàn thực phẩm”. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc ký kết hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm, nước uống ở những cơ sở “Đủ điều kiện ATTP”. Thường xuyên kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, giá thực phẩm của các nhà cung ứng, kiên quyết không để cac cơ sở không đủ điều kiện ATTP theo quy định cung ứng thực phẩm cho nhà trường. Thực hiện đúng nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng, đảm bảo chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn của học sinh, công khai thực đơn, thực phẩm của các nhà cung ứng, kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện ATTP theo quy định cung ứng thực phẩm cho nhà trường. Thực hiện đúng nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng, đảm bảo chất lượng bữa ăn, khẩu phần ăn của học sinh, công khai thực đơn, thực phẩm, đơn giá hàng ngày, cải tiến và phối hợp các món ăn trong ngày hợp lý. Đầu năm học mới, các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn chỉ đạo xây dựng mô hình điểm bếp ăn đảm bảo ATTP theo từng cấp học, tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học.