DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội tổ chức thi viết về nếp sống thanh lịch, văn minh trong học sinh

06-10-2015 21:42
Kinhtedothi - Sáng 6/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” cho học sinh khối THCS TP Hà Nội năm 2015.
Chương trình thu hút sự tham gia của học sinh các khối 6, 7, 8 tại các trường THCS ở 30 quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Hà Nội. Học sinh sẽ trải qua lần lượt các vòng thi cấp cơ sở, cấp quận và cuối cùng là vòng thi chung kết cấp thành phố. 

Ban tổ chức sẽ trao 35 giải cho các tập thể và 35 giải cá nhân cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Lễ trao giải cấp thành phố dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2015.

 
Nhân dịp này, Prudential sẽ trao tặng 100 máy tính xách tay hỗ trợ công tác chỉ đạo, quản lý và giảng dạy cho các giáo viên Thủ đô.
Nhân dịp này, Prudential sẽ trao tặng 100 máy tính xách tay hỗ trợ công tác chỉ đạo, quản lý và giảng dạy cho các giáo viên Thủ đô.
Với hai phần thi viết và thuyết trình, các em học sinh sẽ được thể hiện khả năng viết và kỹ năng ứng xử,  nhằm hướng tới mục đích giúp khơi dậy niềm tự hào kế thừa nếp sống văn minh, thanh lịch, gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội cho các em học sinh, trau dồi nhận thức của các em về giá trị truyền thống văn hóa và ý nghĩa của việc xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô. 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: “Thanh lịch, văn minh luôn là bản sắc văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Chính vì vậy, thông qua cuộc thi, chúng tôi luôn mong muốn khuyến khích học sinh Thủ đô khám phá, tìm hiểu và có những sáng kiến phát huy vẻ đẹp của nếp sống thanh lịch, văn minh của một vùng đất nghìn năm văn hiến, là thành phố vì hòa bình.”  

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, đơn vị tài trợ cho cuộc thi, trong phát biểu đã nhấn mạnh: Cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, tôi tin rằng cuộc thi này không chỉ dừng lại ở những bài viết mà còn giúp các em trau dồi kiến thức, nét đẹp văn hóa và niềm tự hào về Hà Nội, khơi nguồn cho những hành động thiết thực để các em học sinh hôm nay sẽ trở thành những công dân ưu tú trong tương lai, có khả năng thích ứng với toàn cầu hóa nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh lịch, văn minh của thành phố Hà Nội.
TAG: