Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hấp dẫn món canh cá trong ngày trời trở lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu:

 

Phần đầu và đuôi cá hồi (có thể dùng cá quả).

Thì là

2 trái cà chua

1 cây xà lách

Tỏi hành.

 
Nóng hổi ngọt thơm món canh cá nấu thì là.
Nóng hổi ngọt thơm món canh cá nấu thì là.
Cách làm:

Cá hồi luộc sơ, bỏ nước, sau đó luộc chín.

Vớt cá ra để ráo, tách lấy thịt cá bỏ xương.

  

Cà chua cắt múi cau.

Thì là xắt nhỏ.

Xà lách rửa sạch xắt nhỏ.

   

Bắc nồi lên bếp cho dầu vào, cho hành tỏi vào xào thơm.

Tiếp đến cho cá vào xào sơ, thêm chút muối.

Cá thấm gia vị thì lấy ra đĩa để riêng.

  

Cho cà chua vào xào cho mềm.

  Sau đó cho phần nước cá luộc vào, nêm 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, nếu muốn cay thì thêm ớt vào.

Nước sôi bỏ cá lại vào nồi canh, nếm lại cho vừa miệng.

Canh chín tắt bếp rồi rắc thì là vào, lấy ra bát dùng nóng kèm xà lách rất ngon.

Những ngày mưa rả rích hay những ngày đông lạnh mà có chén canh cá nấu thì là nóng hổi thơm ngon thì không gì tuyệt bằng. Canh cá nấu thì là có thể ăn kèm với cơm hoặc bún thêm tí nước mắm mặn kèm ớt đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu thì là!