Hỏa hoạn tại trung tâm dưỡng lão ở Mexico, 16 người tử vong

Chia sẻ

Kinhtedothi - Giới chức địa phương cho hay 16 người thiệt mạng và năm người bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 23/6 (theo giờ Việt Nam) tại trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social ở thành phố Mexicalli, thủ phủ bang Baja California Norte, Tây Bắc Mexico.

Thị trưởng thành phố Mexicalli, ông Jaime Diaz, xác nhận vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tại trung tâm dưỡng lao này có 45 người. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa phát ra từ hàng rào gỗ bên ngoài khu nhà. Do được xây dựng bằng vật liệu dễ cháy, toàn bộ khu nhà hầu như bị thiêu rụi trong khoảng thời gian ngắn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: presstv.ir)
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: presstv.ir)
Giới chức thành phố không loại trừ khả năng hỏa hoạn do con người gây ra, nhất là khi người đứng đầu trung tâm này đang có mâu thuẫn với Ban quản lý.

Vụ việc này không phải là lần đầu tiên hỏa hoạn xảy ra tại nơi có nhiều người cần được chăm sóc chu đáo như vậy tại Mexico. 

Cách đây sáu năm tại bang miền Bắc Sonora, vụ hỏa hoạn tại một nhà trẻ, làm 49 em nhỏ từ 3-6 tháng tuổi chết ngay tại chỗ và 106 người bị thương, nhưng không một ai bị đưa ra xét xử. Sự việc gây làn sóng phẫn nộ trong xã hội Mexico cho tới tận ngày nay. 

Trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social được thành lập cách đây 10 năm và có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho người cao tuổi.