Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hòa quyện cá sốt nấm, bí ngồi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Nguyên liệu:

- 300g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

- 1/2 quả bí ngồi

- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- Muối, dầu hào, tương cà chua, đường.

- 2 thìa canh bột ngô hay bột mỳ.

Cách làm:

- Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.
 
Cá sốt nấm và bí ngồi 2

- Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

Cá sốt nấm và bí ngồi 3

- Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

Cá sốt nấm và bí ngồi 4

- Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

Cá sốt nấm và bí ngồi 5

- Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

Cá sốt nấm và bí ngồi 6
 
- Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3-6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.