DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hoàn thành việc thu thập các mảnh vỡ của máy bay MH17 tại Ukraine

24-11-2014 17:21
Kinhtedothi - Các nhóm điều tra và cứu hộ hôm qua (23/11), đã hoàn thành việc thu thập các mảnh vỡ chiếc máy bay MH17 của Hãng hãng không quốc gia Malaysia gặp nạn tại miền Đông Ukraine cách đây hơn 4 tháng, làm 298 người thiệt mạng.
Dưới sự giám sát của các nhà điều tra Hà Lan và các quan chức an ninh châu Âu, những mảnh vỡ này được chuyển bằng tàu từ địa điểm xảy ra tai nạn tới thành phố Kharkov của Ukraine hôm qua, sau đó sẽ được chuyển đến Hà Lan. Hoạt động tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay MH17 đã được nối lại từ ngày 16/11 vừa qua, sau khi bị trì hoãn do giao tranh giữa chính phủ và lực lượng đối lập. Các nhóm điều tra trước đó cũng cho biết đã tìm thấy phần đuôi của máy bay và phát hiện thêm nhiều mảnh thi thể nạn nhân.

Hiện chính quyền Ukraine và phương Tây cáo buộc tên lửa của Nga gây ra vụ rơi máy bay MH17 song đến nay vẫn chưa đưa ra được bằng chứng. Hà Lan - quốc gia có nhiều công dân thiệt mạng nhất trong thảm họa này đang dẫn đầu cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.
TAG: