DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HOSE cập nhật số liệu bán của nhà đầu tư nước ngoài

31-05-2016 11:08
Kinhtedothi - Kể từ phiên giao dịch ngày (30/5), bảng giá trực tuyến của Sở giao dịch chứng khoán...
Kinhtedothi - Kể từ phiên giao dịch ngày (30/5), bảng giá trực tuyến của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã có sự thay đổi đáng kể khi công bố số liệu bán của nhà đầu tư nước ngoài tại các cổ phiếu niêm yết trên thị trường.

Theo đó, việc cung cấp đầy đủ thông tin trên bảng giá trực tuyến sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định mua bán kịp thời.
HOSE cập nhật số liệu bán của nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh minh họa.
HOSE cập nhật số liệu bán của nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh minh họa.
Cụ thể, bảng giá trực tuyến của HOSE đã cập nhật thông tin khối lượng nhà đầu tư nước ngoài (khối ngoại) bán ngay trong phiên - điều mà trước đây HOSE không công bố trong phiên giao dịch mà chỉ khi kết thúc phiên nhà đầu tư mới có thể biết được.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng số liệu bán của khối ngoại đã được công bố và điều này sẽ giúp quá trình đầu tư trở nên thuận lợi hơn nhiều so với trước kia.

Việc HOSE cập nhật dữ liệu khối ngoại bán ra ngay trong phiên giao dịch phần nào sẽ giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn qua đó đưa ra được quyết định đúng đắn hơn.

Đây là sự thay đổi được đông đảo giới đầu tư mong chờ. Việc HOSE cập nhật dữ liệu khối ngoại mua bán ra trực tiếp sẽ góp phần giúp nhà đầu tư tham khảo trước khi đưa ra các quyết định mua bán, đồng thời giúp thị trường minh bạch hơn.

Phía nhà đầu tư cũng bớt rủi ro bởi trên thực tế xu hướng mua bán theo diễn biến của khối ngoại vẫn được nhiều người áp dụng triệt để.

Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng cho biết, mỗi nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán đều phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán của mình. Để tránh rủi ro và tâm lý mua bán theo bầy đàn, các nhà đầu tư nên có chiến lược đầu tư của riêng mình dựa trên những thông tin tham khảo từ môi giới, công ty chứng khoán, báo chí, các sở giao dịch...
TAG: