DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Huyện Mê Linh: 64 F1 liên quan 3 ca mắc Covid-19 mới, cách ly tạm thời hơn 1.700 hộ dân

Trọng Tùng
27-10-2021 09:58
Kinhtedothi - Liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận, thông tin từ UBND huyện Mê Linh cho biết đến nay đã rà soát, xác định có ít nhất 64 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1).
Chốt kiểm soát được thiết lập trên con đường dẫn vào thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng).
Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mê Linh đã khẩn trương chỉ đạo UBND xã Tiến Thắng phối hợp với các phòng ban, đơn vị chức năng của huyện tập trung rà soát các trường hợp F1, người có liên quan. Cùng với đó là tập trung điều tra dịch tễ, lịch trình di chuyển của các ca mắc Covid-19.
Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang cho biết, đến sáng nay (27/10), huyện xác định có ít nhất 64 trường hợp F1. “Hiện, các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, chuyển đi cách ly tập trung tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lao động SONA tại xã Tiền Phong...” – ông Khang thông tin thêm.
Từ tối qua (26/10), Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã chỉ đạo cán bộ y tế cơ sở, phối hợp hướng dẫn các hộ gia đình có ca mắc Covid-19 và tiếp xúc gần (F1) tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực sinh sống. Đồng thời, khuyến cáo cách ly nghiêm ngặt các trường hợp tiếp xúc gần tại hộ gia đình, giám sát sức khỏe hàng ngày theo quy định.
Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng Nguyễn Văn Đường cho biết, trước mắt, địa phương đang tiến hành cách ly tạm thời 1.712 hộ gia đình với gần 8.300 nhân khẩu tại thôn Bạch Trữ. Đây là khu vực có nơi ở của 3 bệnh nhân ghi nhận mắc Covid-19 và các gia đình có F1.
Bên cạnh tập trung điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với F1, UBND xã Tiến Thắng đã thành lập 8 chốt cứng tại các đầu ngõ ra vào thôn Bạch Trữ để kiểm soát việc đi lại của người dân qua khu vực đang có ổ dịch. Cùng với đó, thường xuyên phát loa thông tin về lịch trình của các bệnh nhân để người dân biết, tự giác khai báo y tế, tránh tâm lý hoang mang và phối hợp cùng chính quyền các cấp tập trung triển khai các biện pháp khống chế dịch bệnh...