DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Mê Linh: Công nhân, người lao động qua chốt kiểm soát cần mang theo giấy tờ gì?

Trọng Tùng
05-08-2021 17:03
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, huyện Mê Linh đã chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm soát chặt chẽ việc đi lại khi không cần thiết của người dân trên địa bàn, trong đó có nhóm đối tượng công nhân, người lao động.
Công nhân, người lao động qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh cần mang theo 3 loại giấy tờ. Ảnh: Trọng Tùng.
Từ ngày 24/7 – khi Chỉ thị số 17/CT-UBND được ban hành, UBND 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh đã thành lập hàng trăm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Tại các chốt có sự tham gia của lực lượng công an, dân phòng, các tổ chức hội, đoàn thể.
Ghi nhận cho thấy, các chốt kiểm soát túc túc trực 24/24 giờ trong gần 2 tuần qua đã giúp kiểm soát tốt việc đi lại khi không cần thiết của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc thực hiện kiểm soát người qua lại tại một số chốt không thống nhất, gây khó khăn cho người dân, nhất là nhóm đối tượng công nhân, người lao động đi làm buổi sáng hàng ngày.
Trước tình trạng trên, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh đã xuống kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các chốt kiểm soát. Đồng thời ghi nhận khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các chốt, nhằm kịp thời điều chỉnh bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt và thuận lợi cho người qua lại.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, trên cơ sở đánh giá việc không thống nhất giấy tờ tại các chốt kiểm soát gây khó khăn cho việc đi lại của công nhân, người lao động, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày 5/8, UBND huyện Mê Linh đã có văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn chỉ đạo các chốt kiểm soát thống nhất các loại giấy tờ mà công nhân, người lao động cần mang theo khi qua các chốt.
Cụ thể các loại giấy tờ này gồm: Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xác nhận; Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân; Văn băn danh sách người lao động được lưu thông của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (thẻ công nhân/ thẻ nhân viên).
“Địa phương chủ trương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, kiểm soát chặt nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên vẫn tạo thuận lợi để người dân tham gia lao động, sản xuất. Việc áp dụng thống nhất quy định về các loại giấy tờ cần mang theo khi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện sẽ bảo đảm lưu thông cho người dân trong thời gian tới…” – ông Lê Văn Khương cho biết thêm.