DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Sóc Sơn: Gỡ bỏ phong tỏa cách ly phòng dịch Covid-19 một khu dân cư tại xã Mai Đình

Trọng Tùng
01-08-2021 10:18
Kinhtedothi - Sáng 1/8, UBND huyện Sóc Sơn đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với khu dân cư thuộc thôn Đông Bài (xã Mai Đình).
Lực lượng chức năng gỡ bỏ phong tỏa cách ly phòng dịch Covid-19 khu dân cư tại thôn Đông Bài, xã Mai Đình vào sáng 1/8.
Sau khi ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 tại ngõ Thanh Bình (thôn Đông Bài, xã Mai Đình). Tống số hộ dân thuộc diện phải cách ly là 16 hộ dân với 87 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly bắt đầu từ ngày 19/7/2021.
Trong 21 ngày cách ly đã qua, các hộ dân trong khu dân cư đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương đã thành lập Tổ tiếp tế lương thực, thực phẩm, bảo đảm ổn định cuộc sống cơ bản cho người dân trong suốt 3 tuần thực hiện cách ly.
Lãnh đạo địa phương chúc mừng đại diện người dân khu dân cư thôn Đông Bài sau khi kết thúc thời gian cách ly phòng dịch Covid-19.
Sáng nay (1/8) là tròn 21 ngày khu dân cư ngõ Thanh Bình không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới. Theo quy định, khu dân cư đủ điều kiện để kết thúc cách ly y tế. Cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ các chốt kiểm soát cứng và mềm ra vào vùng cách ly. Người dân hồ hởi, phấn khởi khi đã hết thời gian cách ly. Từ hôm nay, họ có thể trở lại cuộc sống bình thường mới.
Chủ tịch UBND xã Mai Đình Nguyễn Văn Thắng cho biết, dù đã kết thúc cách ly y tế, tuy nhiên địa phương vẫn chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của người dân. Thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày trong 7 ngày liên tiếp đối với 16 hộ dân.
UBND xã cũng đề nghị người dân ngõ Thanh Bình hạn chế việc đi lại nếu không thực sự cần thiết, cũng như nghiêm túc chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19. Đối với lực lượng chức năng, nếu trường hợp phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, phải thông tin cho Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Tuyệt đối không để dịch bệnh tái phát, lan rộng…