Huyện Thanh Oai xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quyết liệt ra quân kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại những khu vực tập trung đông người trên địa bàn, lực lượng chức năng huyện Thanh Oai đã xử phạt 12 trường hợp (TH) không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt 22 triệu đồng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai, những ngày qua, mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, khu vực tập trung đông người (chợ, điểm giao dịch thương mại, bệnh viện…), tuy nhiên vẫn còn nhiều TH không chấp hành.

 Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai kiểm tra việc thực hiện phòng dịch tại chợ dân sinh

Tính đến hết ngày 6/5, đoàn kiểm tra, tổ tuần tra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xử phạt 12 TH không đeo khẩu trang với tổng số tiền 22 triệu đồng.

Công an huyện và công an 21 xã, thị trấn tiếp tục rà soát, quản lý cư trú và dân cư trên địa bàn huyện, quản lý chặt chẽ đối tượng đi/đến/ở trên địa bàn huyện, rà soát và yêu cầu khai báo y tế đối với các trường hợp từ địa phương khác về huyện, đến nay chưa ghi nhận TH nhập cảnh trái phép.

 Xe tuyên truyền lưu động biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn

Hiện nay, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô tại 21/21 xã, thị trấn. Bên cạnh đó, duy trì đội hình thanh niên xung kích phản ứng nhanh phòng chống, dịch Covid-19, duy trì tuyên truyền lưu động trên các trục đường liên xã, liên thôn và từng ngõ xóm của các thôn làng, tổ dân phố.

Nội dung tuyên truyền: Cập nhật tình hình dịch bệnh, các thông báo khẩn của Bộ Y tế; tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt đeo khẩu trang ở nơi công cộng và hạn chế tối đa tập trung đông người; tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của TP như Công điện 03, 04, 05, 06/CĐ-UBND của UBND TP, Công văn số 211-CV/TU của Thành ủy.

 Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch Covid-19 huyện Thanh Oai, đến thời điểm hiện tại, huyện đã ghi nhận 1 TH nghi ngờ F0 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính); 6 TH F1 (1 TH có xét nghiệm âm tính, 5 TH chưa có kết quả xét nghiệm) đang được cách ly tập trung; 23 TH F2 và 3 TH liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần