DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

JAVA # tham gia vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2015

29-01-2015 11:49
Kinhtedothi - Vừa qua, Chủ tịch ACM/ICPC Asia đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015, sẽ diễn ra tại Morocco, từ ngày 16-21/5/2015.
Ông Nguyễn Long – Tổng Thư kí Hội Tin học Việt Nam cho biết, với thành tích thi đấu tại Bangkok và Jakarta, đội tuyển JAVA # của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam chính thức tham gia vòng thi chung kết toàn cầu kì thi ACM/ICPC 2015.

ThS. Hồ Đắc Phương – giảng viên, Trưởng đoàn ACM/ICPC của Trường ĐHCN, ĐHQGHN cho biết, các thành viên của đội tuyển ThanQ+ (đại diện đại học NUS – Singapore) vô địch ở site Indonesia và đội AAA (đại diện đại học NTU – Singapore) vô địch site Thái Lan đều đã từng là sinh viên Trường ĐH công nghệ, ĐHQGHN.

Trưởng đoàn Hồ Đắc Phương chia sẻ, những cuộc thi tin học trong nước và quốc tế đã đem lại nhiều kinh nghiệm, tinh thần tốt cho JAVA # về tâm lý, cách làm bài, tinh thần đồng đội... Trong thời gian tới, JAVA# sẽ tiếp tục ôn luyện dựa trên các bài thi từ những năm trước và nỗ lực tối đa để dành được kết quả cao nhất tại vòng chung kết toàn cầu.
Cuoc thi ACM-ICPC 2014.
Cuộc thi ACM-ICPC 2014.
Tại vòng loại khu vực diễn ra ở Thái Lan tháng 11 vừa qua, đội Java#  (gồm các bạn Đỗ Xuân Việt (K59CA), Nguyễn Phan Quang Minh (K59CA), Nguyễn Đức Nam (K58CA) đều là chuyên ngành Khoa học máy tính, Khoa Công nghệ thông tin) đã xếp hạng cao nhất trong các đội của Việt Nam - đều giải được 10 bài  trong top 7 đội tuyển giải được 10 bài. Trước đó, Java# là đội xếp hạng 3 trong kỳ thi ACM/ICPC 2014 ở vòng quốc gia. Và đoạt ngôi vô địch trong vòng thi online.

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng Top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Kết quả, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo CNTT Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Năm 2015 là năm thứ 4 Trường ĐHCN, ĐHQGHN có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Khoa Công nghệ thông tin – Trường ĐHCN, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho việc tổ chức huấn luyện cho đội tuyển thi Olympic Tin học của Việt Nam. Thông qua việc tổ chức huấn luyện này, năm 2014, khoa Công nghệ thông tin đã lựa chọn được gần 40 học sinh diện tuyển thẳng đại học trong cả nước.

ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hằng năm, và là cuộc thi quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM), và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên CNTT trên phạm vi toàn thế giới.
TAG: