Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Khéo tay với kem nướng kiểu Pháp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vị béo của kem mát, ngọt giòn tan và mùi chay cháy của lớp đường tạo nên hương vị đặc biệt của món kem nướng cream brulée.

1. Nguyên liệu:

- 400 g kem sữa tươi (whipping cream).

- 100 g sữa tươi.

- 4 lòng đỏ trứng.

- Nửa trái vani lớn (có thể thay thế bằng ống vani bán sẵn).

- 65 g đường cát trắng.

- Đường cát vàng để rắc lên bề mặt (tùy số lượng bánh).
 
Bánh kem nướng. Ảnh: Thi Trân.
Bánh kem nướng. Ảnh: Thi Trân.
2. Cách làm:

- Bật lò nóng ở nhiệt độ 140-150 độ C.

- Đun sôi kem sữa tươi. Trong thời gian đó, chẻ đôi quả vani cạo lấy hạt.

- Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào thau inox, cho thêm đường cát và hạt vani vào, đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sáng là được.

- Đổ từ từ kem sữa tươi đã đun sôi vào thau hỗn hợp trứng (vừa đổ vừa đánh liên tục để trứng không bị chín).

- Rây hỗn hợp qua rây mịn.

- Cho hỗn hợp kem vào trong chén sứ chuyên dùng để nướng. Đặt các chén này vào trong khay nướng và đổ nước vào khay (ngập khoảng 3/4 chiều cao chén).

- Cho khay vào lò nướng trong vòng 40 phút.

- Bánh chín, lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Sau đó lấy bánh ra, rắc một lớp mỏng đường cát vàng lên bề mặt, đốt cho đường chảy ra và cháy vàng (không để cháy quá). Đặt bánh trở lại tủ lạnh khoảng vài phút cho lớp đường bên trên cứng lại.

- Khi ăn, dùng thìa gõ nhẹ lên mặt bánh để lớp đường cháy vỡ ra.