DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không “rối” với đổi mới thi Ngoại ngữ

05-06-2014 07:20
Kinhtedothi - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức thi, đề thi cũng có những thay đổi lớn ở 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ.
Đặc biệt, năm nay, đề thi môn Ngoại ngữ có thêm phần viết (chiếm khoảng 30%), còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. 

Tuy nhiên, kết thúc giờ thi Ngoại ngữ, đa số TS đều hoàn thành bài thi khá tốt. Đỗ Quang Minh - học sinh trường THPT Trần Phú cho biết, đề Tiếng Anh vừa sức TS, chỉ cần một nửa thời gian là làm xong hết phần trắc nghiệm và tự luận. Cô Nguyễn Thị Hường - giáo viên Tiếng Anh, trường THPT Nguyễn Trường Tộ cũng thừa nhận đề thi Ngoại ngữ quá dễ so với những gì học sinh được ôn tập: "Cách đặt câu hỏi hay, sát với thực tế. Các câu hỏi trong phần thi trắc nghiệm không gây hiểu lầm cho TS. Đề thi năm nay không có câu hỏi đánh đố, với bài thi này, TS có học lực trung bình sẽ được khoảng 6 - 7 điểm sau khi đã trừ điểm sai lỗi chính tả". 

Ghi nhận của phóng viên ở các HĐT, trong số các môn thi, môn Tiếng Anh được cho là khó nhất do có những thay đổi về cách ra đề, phát đề, thu bài… Tuy nhiên, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, an toàn, đúng quy chế. 

TAG: