Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Kiểm tra, xử lý thông tin nước phở bẩn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trước thông tin các trang báo mạng nêu “Hàng nghìn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng” được chế biến từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu, thậm chí là nước rửa chảo xao thịt, chiều 23/5, Văn phòng UBND TP có văn bản gửi Sở Y tế và UBND quận Hai Bà Trưng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu xử lý thông tin trên.

Kiểm tra, xử lý thông tin nước phở bẩn - Ảnh 1
Theo nguoiduatin thì loại nước phở chế sẵn này mua được dễ dàng.
Ảnh nguoiduatin
 
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý vụ việc báo nêu, xử lý vi phạm (nếu có), đồng thời báo cáo UBND TP và trả lời cơ quan báo chí theo quy định.
 
Theo các tờ báo mạng đưa tin thì nhiều quán phở, quán bún trên địa bàn Hà Nội không mất công chế biến chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép các loại thịt ôi thiu làm ruốc. Và như vậy mỗi buổi sáng hàng ngàn thực khách đã ăn uống các loại nước này.