DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kiên Giang: Lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 60 căn nhà, nhiều người bị thương

Giang Lam
22-07-2021 18:42
Kinhtedothi - Sáng 22/7, cơn mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy xảy ra tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, làm sập và tốc mái 62 căn nhà và làm bị thương 15 người, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.
Tin liên quan
Lốc xoáy khiến nhiều nhà bị tốc mái.
Người dân địa phương cho biết, từ sáng sớm 22/7, trên địa bàn có mưa diện rộng, kèm theo lốc xoáy. Đến khoảng 8 giờ sáng, một cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến làm sập, tốc mái nhiều nhà dân.
Do người dân đều đang ở nhà tránh trú mưa không kịp chạy thoát nên đã có 15 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu.
Cảnh đổ nát sau cơn lốc.
Các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu cho người dân. Ban Chỉ huy quân sự huyện Giồng Riềng đã điều động gần 41 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân các xã nhanh chóng cơ động đến hiện trường phối hợp với các ban ngành đoàn thể của huyện, xã giúp người dân thu gom đồ đạc, thống kê thiệt hại ban đầu.
Do địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19 nên tất cả các cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu, hỗ trợ cho người dân phải luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện nghiêm việc giãn cách, tránh tập trung đông người.
Cảnh đổ nát sau cơn lốc.
Theo thông kê sơ bộ, cơn lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 62 căn nhà. Trong đó, xã Hòa Thuận có 19 căn nhà sập hoàn toàn, 21 căn nhà tốc mái; xã Ngọc Hòa tốc mái 12 căn và sập 6 căn; xã Thạnh Hòa có 2 căn nhà bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 2,2 tỷ đồng.
Được biết, những hộ có nhà bị sập và tốc mái hầu hết đều thuộc diện khó khăn, có khoảng 300 khẩu bị ảnh hưởng. Địa phương vẫn đang tích cực chăm lo các trường hợp cách ly y tế, hộ dân thực hiện phong tỏa cách ly y tế trên địa bàn phòng chống dịch Covid-19 nên việc hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai, đảm bảo an toàn phòng dịch gặp không ít khó khăn.