Lạ miệng trứng cút xào chua ngọt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là món ăn có các vị chua - cay - mặn - ngọt. Cũng với nguyên liệu khá quen thuộc nhưng mùi vị của món ăn này lại khá lạ.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 10 quả trứng cút

- 1 quả ớt chuông xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ

- Mộc nhĩ

- Hành lá, gừng tỏi băm, bột năng

- Giấm, xì dầu, dầu thực vật, rượu trắng, nước dùng, gia vị

Lạ miệng trứng cút xào chua ngọt - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1: Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.

Bước 2: Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều.

- Sau đó, bạn cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.

Bước 4: Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.

Bước 5: Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Món trứng cút xào của bạn đã hoàn thành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần