Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lai rai bún măng vịt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt vịt tính mát, kết hợp với nước dùng thanh ngọt và măng tươi sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn trong thời tiết nóng bức ngày hè.

Nguyên liệu:

Thịt vịt 300 g, măng 20 g, xương heo 500 g, rau muống bào, chuối bào, húng cây, gừng, giá, chuối cây, rau răm. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, bún.

 
Lai rai bún măng vịt - Ảnh 1
Cách làm:

- Làm vịt cho thật sạch lông, rồi rửa sạch. Vịt rửa muối chà rượu và gừng cho bay mùi hôi.

- Bắc nồi nước nóng, cho vịt vào luộc chín. Khi vịt chín, vớt ra, đợi vịt nguội, chặt vịt ra miếng vừa ăn.

- Măng chỉ lấy phần non, cắt miếng vừa ăn, rồi luộc sơ qua. Vớt măng ra, xả với nước, rồi để ráo.

- Nồi nước vừa luộc vịt, nấu sôi lại, cho xương heo vào, nấu lấy nước ngọt rồi vớt hết xương heo ra.

- Nêm chút hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn rồi thả măng vào, nấu cho măng mềm.

- Cho thịt vịt đã chặt vào nồi, nấu sôi ít phút nữa.

- Hành lá, ngò gai rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Đầu hành trắng thái sợi mỏng, phần hành xanh thái khúc nhỏ.

- Giã nhuyễn nửa củ gừng nhỏ cùng vài tép tỏi, cho ít đường và 1-2 quả ớt. Tùy khẩu vị mọi người ăn cay hay không. Cho ít nước mắm ra chén, cho thêm hỗn hợp gừng tỏi ớt đã giã và khuấy đều. Nêm nếm vừa miệng.

- Rau muống bào, chuối bào, húng cây, giá mang đi rửa sạch và để ráo nước.

- Cho bún vào to, rắc vài cộng hành lá lên, chan nước dùng lên, cho thêm rau nữa. Khi ăn có thể chấm thịt vịt với mắm gừng.