Lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 24/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, trực thuộc Tổng cục Cảnh sát.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng công bố các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, phát biểu giao nhiệm vụ cho đơn vị mới thành lập, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng phối hợp với các đơn vị chức năng của Tổng cục Cảnh sát khẩn trương hoàn thiện cơ cấu tổ chức, kiện toàn bộ máy, quy chế làm việc, quy trình công tác của các đơn vị trực thuộc.

Cục khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền thành lập các tổ chức cơ sở Đảng theo đúng Điều lệ và chỉ đạo tiến hành Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở cho đến Đảng bộ của Cục theo hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, theo đúng tiến độ.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu đơn vị mới tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ, đoàn kết nội bộ để thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn.

Năm 2015 là năm đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cần có nhiều hoạt động thiết thực, lập nhiều chiến công, thành tích mới trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, nhất là phát huy mạnh mẽ vai trò chống tội phạm tham nhũng trong tình hình hiện nay. Đây cũng là vấn đề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân rất quan tâm…

Thứ trưởng Lê Quý Vương tin tưởng, cán bộ, chiến sỹ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng sẽ khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân.