Lawless - Giấc mơ Mỹ

Chia sẻ

KTĐT - John Hillcoat (đạo diễn của hai bộ phim The Road và The Proposition) đã chỉ đạo Lawless ( Luật rừng) từ một kịch bản được sáng tác bởi Nick Cave, kich bản dựa trên nội dung của cuốn tiểu thuyết The Wettest County in the World, của nhà văn Matt Bondurant, cháu trai của một trong số những nhân vật chính ở ngoài đời thực.

Câu chuyện phim không mới so với thể loại phim viễn tây khi mà luật pháp luôn nằm ngoài sự vâng mệnh của súng đạn, việc bắn giết diễn ra khá nhiều và tàn nhẫn, phim khá dài với nhiều đoạn dài dòng. Và bộ phim như cái cách mà một nước Mỹ hiện tại được hình thành, cái cách mà các thế hệ người Mỹ lớn lên, mơ ước làm giàu, trở thành mafia và góp phần tạo nên một nước Mỹ hùng cường như giờ. Giấc mơ Mỹ đó chắc chắn xây dựng từ rất nhiều kẻ "Lawless" như anh em nhà Bondurant. Hãy nhìn cái cách mà Jack cậu em út, người có vẻ hơi nhút nhát và dè dặt khi kiếm được tiền từ việc bán rượu đã đầu tư áo quần, xe đẹp để cưa cẩm một cô gái làng như nào. Tất cả những giấc mơ Mỹ đã có từ đó, từ những Al Capone, từ Coleone, từ Enoh Thompson...
  
 
Lawless - Giấc mơ Mỹ - Ảnh 1

Bộ phim xoay quanh về một băng nhóm buôn lậu gồm ba anh em nhà Bondurant (Tom Hardy, Shia LaBeouf và Jason Clarke thủ vai) trong thời kì xã hội đang suy thoái tại một vùng núi ở Virginia. Các diễn viên như Jessica Chastain, Gary Oldman, Mia Wasikowska, Guy Pearce, Noah Taylor và Dane DeHaan cũng xuất hiện trong bô phim này. Hãng Weinstein Company đã ra mắt bộ phim lần đầu tại liên hoan phim Cannes Film Festival.

 Trong thập niên ’30 của thế kỷ XX, giữa lúc nước Mỹ đang rơi vào cơn khủng hoảng, ba anh em nhà Bondurant bao gồm Jack (Shia LaBeouf), Forrest (Tom Hardy) và Howard (Jason Clarke) phất lên nhanh chóng nhờ trở thành những tay buôn rượu lậu chuyên nghiệp trên vùng núi thuộc hạt Franklin, bang Virginia.

Lawless - Giấc mơ Mỹ - Ảnh 2

 Nếu như thời kì đầu của luật cấm bán chất cồn được ban hành được những đặc vụ của nhà nước thực hiện khá triệt để dữ dội thì sang đến thời kì đại khủng hoảng, giới làm luật trở nên tham lam và suy đồi, thường lợi dụng chức quyền để ăn chia lợi nhuận với các nhóm bán rượu lậu và khi đó thì tự nhiên những người bán rượu lậu không hợp tác với giới làm luật biến chất trở thành những biểu tượng được yêu mến.

Lawless - Giấc mơ Mỹ - Ảnh 3

 Cảm thấy chướng tai gai mắt, tay phó cảnh Charles Rakes (Guy Pearce) đòi ba anh em phải chia chác lợi nhuận với hắn. Chưa kể, ở trong vùng, họ còn phải chịu sự cạnh tranh đến từ băng nhóm của tay Floyd Banner (Gary Oldman) tàn ác. Một trận chiến đầy máu và nước mắt là không thể tránh khỏi…

Lawless - Giấc mơ Mỹ - Ảnh 4

 Jessica Chastain đã vượt qua Scarlett Johansson và Amy Adams để nhận lấy vai diễn Maggie, người tình của Forrest Bondurant trong phim.

 Lawless có sự tham gia của hai ngôi sao trong The Dark Knight Rises là Tom Hardy và Gary Oldman.

 Bộ phim từng nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ Vàng tại Cannes 2012.