Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lợi ích của củ gừng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Gừng với vị thơm đắng nên có thể được sử dụng để giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa. Chúng giúp kích thích tiêu hóa và các cơ đường ruột.

KTĐT - Gừng với vị thơm đắng nên có thể được sử dụng để giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa. Chúng giúp kích thích tiêu hóa và các cơ đường ruột.

Bạn có thể dùng lá gừng để kho cá, lấy củ gừng làm gia vị cho các món ăn nhưng bạn có biết củ gừng còn giúp điều trị viêm khớp?

Có lợi cho sức khỏe tổng thể

Gừng luôn được coi là một thực phẩm linh hoạt có lợi cho sức khỏe tổng thể. Theo những nghiên cứu về các loại cây, gừng có lợi cho hệ tiêu hóa và có thể dễ dàng giảm tình trạng đau đớn, viêm sưng cho cơ thể vì gừng có đặc tính kháng sinh cao có thể giúp chữa lành các vết loét và vết thương.

Có lợi cho hệ thống tiêu hóa

Gừng với vị thơm đắng nên có thể được sử dụng để giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa. Chúng giúp kích thích tiêu hóa và các cơ đường ruột.

Đặc biệt củ gừng và phần nối giữa củ và thân gừng còn giúp chữa bệnh đại tràng, giảm bớt tình trạng chuột rút và giảm những cơn buồn nôn. Để nhận được những lợi ích của củ gừng trong việc điều trị đường tiêu hóa, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên ăn mứt gừng tươi.

Điều trị viêm khớp

Củ gừng giúp ức chế việc sản xuất ra các hóa chất có thể gây ra nguy cơ bị viêm trong cơ thể.

Được biết, hóa chất có trong gừng là cytokine có thể kích thích lưu thông máu, làm giảm sưng và đau liên quan đến những rối loạn viêm nhiễm, bao gồm viêm khớp.