DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lưu ý chăm trẻ khi thời tiết thất thường

19-04-2016 08:59
Khả năng chịu nhiệt độ của trẻ rất khác so với người lớn, phụ huynh phải lưu ý đến nhiệt độ phù hợp với trẻ.
Hỏi:

Thời tiết gần đây thất thường, lúc nóng, lúc lạnh khiến con tôi (5 tuổi) rất hay ra mồ hôi, thi thoảng lại thấy hắt hơi, húng hắng ho. Tôi phải phòng bệnh cho cháu thế nào trong thời tiết này, thưa bác sĩ?

Minh Nhật (Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Khả năng chịu nhiệt độ của trẻ rất khác so với người lớn, phụ huynh phải lưu ý đến nhiệt độ phù hợp với trẻ. Với thời tiết Hà Nội khá thất thường, sáng và đêm có thể lạnh và ban ngày lại nắng nóng, cha mẹ lưu tâm đến việc mặc quần áo thoáng mát, dễ cởi phòng khi trẻ hoạt động nhiều ra mồ hôi. Đồng thời, kiểm soát mồ hôi của trẻ bằng cách lau khô, ngồi phòng điều hòa (nhiệt độ phòng khoảng 28 độ C là phù hợp). Tuyệt đối không để trẻ sũng mồ hôi lưng dễ gây thấm ngược vào cơ thể, đồng thời, tránh để trẻ ngồi trực diện với quạt gió.
Nếu trẻ hắt hơi, xổ mũi, cảm cúm, cha mẹ có thể cho con ăn quất hấp mật ong để giảm triệu chứng, hoặc dùng thuốc ho thảo dược, đồng thời, chăm sóc ăn uống hợp lý, vệ sinh mũ, họng sạch sẽ. Nếu trẻ không đỡ và có dấu hiệu sốt, nhiều đờm, ngủ kém…, nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
TAG: