Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món mì trộn siêu tốc được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên ngoài hương vị tinh tế thì còn dễ chế biến khi bạn muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!

Món mì trộn siêu tốc được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên ngoài hương vị tinh tế thì còn dễ chế biến khi bạn muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!

 
Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng - Ảnh 1

Nguyên liệu:

85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nước trộn:

6 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh đường

3 muỗng canh giấm gạo

2 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh nước lọc.

15g mè rang

1/4 muỗng cà phê gừng xát nhỏ

1/2 - 1 muỗng cà phê dầu sa tế

Các nguyên liệu khác:

2 quả trứng đánh đều

2 muỗng cà phê đường

1/4 muỗng cà phê muối

6 con tôm

1 muỗng canh rượu sake

1/2 quả dưa leo thái sợi

1 nhúm rau diếp xắt nhỏ

1/2 quả cà chua cắt xéo

3-4 lát dăm bông

4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) cắt sợi

Rau xanh

Cách làm:

- Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

- Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

-Sau khi trứng nguội thì bạn lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.

- Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

-Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn lưu ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

- Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn đã pha chế ở bước 1.

 
Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng - Ảnh 2

Thành phẩm:

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và hương vị vô cùng tinh tế. Việc thêm chút rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của tôm và làm cho thịt tôm mềm hơn. Bạn có thể cho thêm ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn siêu tốc này nhé!