DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Microsoft cam kết hỗ trợ CNTT trong giáo dục cho Việt Nam

18-12-2014 13:56
Kinhtedothi - Microsoft hỗ trợ giáo viên và học sinh Việt Nam tiếp cận và biết khai thác hiệu quả những nguồn lực CNTT mới nhất.
Hôm nay (18/12), tại hội thảo “Diễn đàn Công nghệ dành cho Giáo dục”, những công nghệ và giải pháp mới nhất, ưu việt nhất dành cho giáo dục của Microsoft đã được giới thiệu. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tích hợp CNTT trong công tác dạy và học, góp phần hiện đại hóa và đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

 
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Mục tiêu chung của giáo dục Việt Nam đến năm 2020 là đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực nhất là nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Để đáp ứng được mục tiêu trên thì chất lượng giáo dục cần phải được nâng cao một cách toàn diện, đặc biệt những phương pháp dạy học đổi mới, mang tính đột phá được khuyến khích áp dụng.

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng cho biết: “Việc ứng dụng CNTT vào giáo dục được coi là một trong những chiến lược then chốt để đạt được các mục tiêu của giáo dục trên diện rộng, tăng hiệu quả tương tác giữa giáo viên và học sinh trong lớp học, rèn luyện tư duy đa chiều, kỹ năng sử dụng CNTT cho học sinh trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay”.

Có thể nói, giáo dục là một ngành đòi hỏi nhiều sự sáng tạo cả trong công tác đào tạo cũng như quản lý. Phục vụ những công tác này phải sử dụng nhiều cơ sở dữ liệu cùng hạ tầng với chi phí không hề nhỏ.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Giải pháp điện toán đám mây của Microsoft có thể cung cấp cho các cơ sở giáo dục một phương pháp nhằm giúp người học có được một công cụ tính toán đầy tiềm năng vừa giúp giải quyết được bài toán về xây dựng cơ sở hạ tầng, phần mềm, và lưu trữ dữ liệu vừa giúp tiết kiệm chi phí, hoạt động năng suất và hiệu quả cao”.

Cụ thể, Office 365 là một công cụ hoàn toàn phù hợp cho công tác giáo dục tại Việt Nam. Bộ công cụ này giúp toàn bộ nhân sự ngành giáo dục, giảng viên và sinh viên một phương tiện với đầy đủ tính năng cộng tác như Email, lịch làm việc, tài liệu tích hợp One Note, lưu trữ tài liệu không giới hạn, trao đổi và tổ chức hội thảo trực tuyến.. Với những ưu điểm trong sử dụng điện toán đám mây của Microsoft, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính tích hợp, an toàn dữ liệu, khả năng hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành và thiết bị.

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Vũ – Chủ nhiệm khoa, trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Áp dụng CNTT vào việc giảng dạy tại trường ĐHSP TPHCM trong nhiều năm, tôi thấy các công cụ Microsoft cung cấp, đặc biệt bộ Office 365 hiện nay, giúp chúng tôi sáng tạo và soạn bài giảng hiệu quả. Bài giảng nhờ đó trở nên sinh động, dễ tiếp thu hơn với sinh viên. Sử dụng Office 365, tôi có thể dễ dàng soạn bài, tra cứu tài liệu tại bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào tiện lợi cho tôi, trong khi các em sinh viên cũng có thể chủ động trao đổi với nhau để hoàn thành bài tập trên cùng một tài liệu mà không mất quá nhiều thời gian trao đổi thông tin như trước kia.”

Tại sự kiện lần này, Microsoft cũng giới thiệu Office Mix, một tiện ích mới cho Power Point 2013 giúp tăng cường khả năng trình chiếu video và thực hiện các bài học tương tác hướng tới những người dùng trong lĩnh vực giáo dục. Office Mix cho phép người dùng có thể ghi lại âm thanh và video của toàn bộ buổi thuyết trình. Người dùng còn có thể vừa phát biểu vừa ghi chú ngay trên slide, chèn vào các câu hỏi, thăm dò ý kiến, tích hợp video trực tuyến và nhiều chức năng hữu ích khác.

Diễn đàn Công nghệ dành cho Giáo dục của Microsoft được tổ chức nhằm giới thiệu phương pháp tiếp cận công nghệ thông tin từ nhu cầu ứng dụng, phục vụ cho định hướng đổi mới giáo dục một cách có hệ thống và toàn diện của Chính phủ. Diễn đàn là nơi để các lãnh đạo CNTT của các trường trao đổi với các chuyên gia về xây dựng một nền tảng công nghệ tốt nhất, đồng bộ với quá trình chuyển đổi phương pháp giảng dạy trong trường, tiến dần tới mô hình giáo dục giúp phát triển tiềm năng của mỗi học sinh, sinh viên.
TAG: