Kinhtedothi - Bò sốt vang là một món rất được ưa thích trong những ngày nghỉ. Món này đòi hỏi phải có một khoảng thời gian hầm khá lâu để thịt bò được mềm ngon và ngấm gia vị. Do đó, bạn chỉ nên làm bò sốt vang vào những ngày cuối tuần. Công thức bò sốt vang này sẽ rất thơm do thịt bò đã được xào với bơ từ đầu, ăn sẽ rất thích.
Bạn có thể chuẩn bị bánh mì hoặc cơm nóng để ăn với bò sốt vang, nhưng nếu muốn bữa ăn trở nên mới lạ, bạn có thể mua thêm cả phở để ăn kèm, cũng sẽ rất ngon đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Khoai tây
- Cà chua
- Cà rốt
- Hành khô
- Tỏi
- Bột nhục đậu khấu, lá nguyệt quế
- Bơ
Cách làm món bò sốt vang hương bơ:
- Xào kĩ thịt bò với bơ, cà chua và một chút muối. Sau đó, đổ ngập nước, cho khoai tây cùng các gia vị còn lại vào hầm đến khi thịt bò mềm.
- Trước khi tắt bếp khoảng 5' thì các bạn cho khoảng 5ml rượu vào đun cùng.