Mỹ: Cá mập tấn công khiến một sinh viên thiệt mạng

Chia sẻ

KTĐT - Một nam sinh 19 tuổi người Mỹ đã tử vong sau khi bị cá mập cắn đứt lìa một bên chân trong vụ tấn công kinh hoàng ở miền trung California, Mỹ.

KTĐT - Một nam sinh 19 tuổi người Mỹ đã tử vong sau khi bị cá mập cắn đứt lìa một bên chân trong vụ tấn công kinh hoàng ở miền trung California, Mỹ.

Cảnh sát trưởng Quận Santa Barbara tại California, ông Bill Brown, cho hay người thanh niên đã bị tấn công vào sáng thứ 6 tại bãi biển Surf khi đang lướt sóng.

Ông Brown nói thêm, một người bạn cùng lướt sóng cố gắng đưa nạn nhân vào bờ nhưng người thanh niên bị mất máu nghiêm trọng nên đã tử vong.

Đại học California tại Santa Barbara xác định nạn nhân là nam sinh Lucas Ransom, 19 tuổi, từ Romoland, Quận Riverside.

Bãi biển Surf nằm dưới sự quản lý của căn cứ không quân Vandenberg nhưng mở cửa tự do cho công chúng. Sau vụ tai nạn chết người, Vandenberg cho biết căn cứ này đã đóng cửa bãi biển Surf và 2 bãi biển khác vào cuối tuần này.

Gần 100 vụ tấn công của cá mập đã xảy ra tại California kể từ những năm 1920, trong đó hàng chục vụ gây chết người. Nhưng các vụ tấn công nói chung là tương đối hiếm dù lượng người đi bơi, những người lướt sóng và các thợ lặn trong các vùng biển của Hawaii tăng mạnh.

Vụ tấn công gần đây nhất của cá mập trên bãi biển Surf xảy ra hồi năm 2008 khi một con cá mập được tin là cá mập trắng khổng lồ ngoạm ván lướt của một người lướt sóng. Rất may người lướt sóng không bị thương.

Năm 2004, Randy Fry, 50 tuổi, đã chết trong một vụ tấn công của cá mập trắng khi đang lặn ở ngoài bơi bờ biển Mendocino, nằm ở phía bắc Vịnh San Francisco.

Cá mập là động vật được bảo vệ tại California và hoạt động đánh bắt loài động vật này bị cấm.

Nhiều vụ tấn công là do cá mập trắng gây ra, vốn có thể dài tới 6,5m. Chúng sống trong vùng nước biển lạnh ở bắc California và hiếm khi xuất hiện tại miền trung và nam California mặc dù chúng cũng tới đây để sinh sản.

Trong năm nay, các nhà chức trách đã đưa ra vài cảnh báo sau khi người ta nhìn thấy cá mập trắng xuất hiện tại bờ biển California.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần