DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nặng nghĩa tri ân - Ơn sâu đền đáp

Hà Linh
23-07-2016 15:32
Kinhtedothi - Ngày 23- 24/7, Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức chương trình Nặng nghĩa tri ân - Ơn sâu đền đáp tại Đại Từ, Thái Nguyên.
Đoàn viên, thanh niên hoạt động về nguồn.
Đoàn viên, thanh niên hoạt động về nguồn.
Đây là hoạt động điểm trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn phát động, với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa: Sửa nhà cho gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức thăm, tặng quà cho 56 gia đình; Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; Tặng 5 bồn nước inox… cho các hộ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Đồng thời cũng là dịp tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn thể hiện trách nhiệm trong việc chia sẻ, tri ân những người có công với cách mạng, nâng cao giá trị đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” - một truyền thống tốt đẹp và quý báu của dân tộc ta. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Cũng trong sáng 23/7, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Trương Thị Ứng nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Mẹ VNAH Trương Thị Ứng sinh năm 1927, mẹ của Liệt sỹ Quách Văn Chăm ở thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Trương Thị Ứng.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ VNAH Trương Thị Ứng.
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long đã thăm hỏi, động viên, chúc mẹ luôn mạnh khỏe, cùng gia đình tiếp tục giáo dục con cháu noi theo truyền thống quý báu anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước, tích cực tham gia hoạt các động phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Trung ương Đoàn cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của Liệt sỹ Quách Văn Chăm đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc nước nhà. Thế hệ tuổi trẻ hôm nay, sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, cống hiến, có trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc, ghi nhớ công lao để xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ.
TAG: