DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

NATO bất đồng về việc cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine

06-02-2015 14:13
Kinhtedothi - Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO đang diễn ra tại Brussels, các nước chủ chốt của châu Âu ngày 5/2 tiếp tục thể hiện quan điểm khác biệt so với Mỹ trong vấn đề cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine.
Toàn cảnh hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ là một sai lầm.

Theo bà Leyen, lực lượng đòi ly khai ở miền Đông Ukraine có được sự hậu thuẫn không hạn chế về vũ khí và các thiết bị quân sự hạng nặng, do đó nguy cơ leo thang xung đột sẽ rất lớn khi Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời dẫn đến việc Nga sẽ có cớ để can thiệp quân sự vào tình hình Ukraine.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Jeanine Hennis-Plasschaert và Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết hai nước này chỉ ủng hộ cung cấp các thiết bị quân sự phi sát thương cho quân đội Ukraine.

Trong chuyến thăm Kiev cùng ngày 5/2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Tổng thống Barack Obama sẽ sớm đưa ra quyết định về việc có cung cấp vũ khí cho Ukraine.
TAG: