Nguyên liệu: - Vài con cá nục (càng to càng tốt) - Chút bột mì, 1 quả chanh vàng, lọ nước sốt (loại chuyên dùng cho các món thịt nướng), vừng trắng
Cách làm: - Cá nục cắt bỏ đầu, làm sạch vây, bỏ ruột - Mổ bụng cá nục theo chiều dọc, tẩm chút gia vị cho đậm đà - Lấy nước sốt ướp đều trong và ngoài con cá. Để cá trong tủ lạnh 2-3 giờ - Chanh vắt lấy nước cốt - Vừng rang vàng - Lấy cá ra, lăn qua lớp bột mì, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Khi rán cá, có thể rưới thêm chút nước cốt chanh lên bề mặt. - Khi ăn có thể rắc thêm vừng trắng cho thơm