Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ngon mềm bắp cải cuốn tôm thịt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để cung cấp thêm chất xơ cho bữa ăn, bạn có thể tận dụng ngay phần thịt và tôm vừa xay cho món rau cuộn.

Với món này, bạn nên cuốn bắp cải rồi hấp qua, sau đó bọc gói kĩ và để vào bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ việc lấy bắp cải cuộn ra và đem nấu với sốt cà chua là đã có một món nóng ngon lành rồi!

Nguyên liệu:

Thịt băm, tôm tươi, bắp cải, cà chua.

 
Ngon mềm bắp cải cuốn tôm thịt - Ảnh 1
Cách làm món bắp cải cuốn tôm thịt

- Rửa sạch bắp cải rồi đem chần qua trong nước sôi cho mềm. Các bạn chú ý cắt bỏ đường gân lá ở chính giữa đi để dễ cuốn hơn nhé!

- Với tôm thì bạn cần bóc bỏ đầu và vỏ, ướp thịt xay với một chút muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.

- Đặt tôm và thịt vào chính giữa lá rau rồi cuốn chặt lại. Nếu sợ rau bị bung thì bạn có thể dùng lá hành chần để buộc lại hoặc xiên tăm xuyên qua sau khi cuộn. Nếu dùng tăm, bạn chú ý nhớ rút hết tăm ra trước khi ăn nhé!

- Xào mềm cà chua, nêm nếm cho vừa miệng rồi xếp bắp cải vào om cho đến khi thịt chín.