Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc hoặc cá chép, cá măng tuỳ thích
- 2 củ măng tươi
- 50g thịt ba chỉ
- Gừng, hành lá và các loại gia vị
Cách làm:
- Cá mổ bụng làm sạch, ướp cùng gừng, cọng hành, chút muối khoảng 15 phút.
- Măng thái sợi dài hoặc tròn tuỳ thích, xả qua nước muối loãng
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng rồi xào sơ qua với chút gia vị, hạt tiêu.
- Gừng thái chỉ. Lấy riêng cọng hành. Hành lá tước mỏng, ngâm qua nước đá để tươi xanh hơn và giòn hơn
- Chọn một cái đĩa sâu lòng. Lót măng tươi xuống trước. Xếp thịt ba chỉ đã xào lên
- Tiếp tục đặt con cá lên trên. Thêm gừng thái chỉ và cọng hành
- Rưới lên cá 1 muỗng xì dầu ngon. Và đặt vào xửng đã châm nước sôi. Tốt nhất nên chờ nước thật sôi mới cho cá vào. Thời gian hấp cá khoảng 7 phút
- Khi ăn bạn có thể trang trí lên trên cá bằng hành lá tước mỏng đã ngâm và vài lát ớt đỏ.
- Với món cá hấp măng bạn có thể ăn cùng bánh đa nem, rau sống và chấm nước chấm hơi đậm chút.