Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ngọt mát canh cải dún thịt bằm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cải dún là loại rau xanh chứa vitamin C, mềm, ngọt mát, dễ ăn, rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt trong những ngày nóng.

Cải dún bán nhiều ở các chợ thực phẩm, siêu thị.

Nguyên liệu để thực hiện một bữa canh ngọt mát cho 4 người bao gồm:

- 300 g cải dún.

- 100 g thịt heo xay.

- 1 lít nước lọc.

- Hành, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm…

Ngọt mát canh cải dún thịt bằm - Ảnh 1
Thực hiện:

Công đoạn chế biến khá đơn giản: Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt heo xay ướp với một ít hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành kho hoặc tươi băm nhỏ… để khoảng 10 phút cho ngấm.

hịt heo xay ướp với hành, tiêu, nước mắm, hạt nêm&. Ả

Thịt heo xay ướp với hành, tiêu, nước mắm, hạt nêm….

Cho hỗn hợp vừa ướp vào nồi, xào qua cho thịt săn lại, có mùi thơm nồng, sau đó cho nước lọc vào đun sôi.

Cải dún bỏ vào sau cùng, vì cải mềm. Nên để lửa to, khi canh sôi bùng lên là nhấc ra liền, nêm thêm gia vị vừa ăn.