DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Người dân sắp được tư vấn sức khoẻ trực tiếp qua mạng

Hoàng Yến
22-12-2016 08:20
Kinhtedothi - Các bác sĩ sẽ giải đáp đầy đủ những băn khoăn về tình trạng sức khỏe, hoặc cung cấp những thông tin cho người dân khi họ muốn tìm hiểu bác sĩ, bệnh viện uy tín ở để khám.
Tin liên quan
  • 100% dân số được quản lý, theo dõi sức khỏe 100% dân số được quản lý, theo dõi sức khỏe

Tại Hội nghị Ứng dụng công nghệ trong dịch vụ y tế diễn ra chiều 21/12, ông Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết,với hệ thống quản lý sức khỏe trực tuyến, sắp tới người dân có thể được tư vấn sức khỏe trực tiếp qua mạng.

  Ông Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục NTT, Bộ Y tế

Theo đó,các bác sĩ sẽ giải đáp đầy đủ những băn khoăn về tình trạng sức khỏe, hoặc khi muốn tìm hiểu bác sĩ, bệnh viện uy tín ở để kiểm tra sức khỏe; hay khi khám bệnh, nhưng do không có thời gian nên bạn muốn khám theo yêu cầu; khi cần mua thuốc, bạn có nhu cầu mua thuốc gần nhà hay ở những chỗ uy tín…

Dự kiến, kênh tư vấn qua mạng sẽ có sự cộng tác của hàng ngàn bác sỹ các chuyên khoa, uy tín trên khắp cả nước và được hoạt động 24/24 nên luôn lắng nghe, giải đáp nhanh, hiệu quả mọi thắc mắc.

Ngoài ra, người dân có thể tra cứu thông tin bác sĩ, phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc. Ứng dụng có giá trị như cuốn sổ tay điện tử giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn bác sĩ (theo chuyên khoa, vị trí, giờ làm việc), phòng khám, bệnh viện hay nhà thuốc theo yêu cầu.

Tại Hội nghị, các bác sĩ đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều trị bệnh cho bệnh nhân.

PGS.TS.Trịnh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội cho biết, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế mà nhiều bệnh nhân được phát hiện và chẩn đoán sớm các bệnh lý về gan mật, không cần phải sinh thiết.

Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội ví dụ: Qua theo dõi 100 bệnh nhân đến thăm dò xơ gan, ung thư gan lần đầu tiên, trong đó có tới 50 trường hợp biết mình bị xơ gan, ung thư gan từ khi bị viêm gan. Tuy nhiên, với những tiến bộ của y học, bệnh viêm gan B, C có thể phát hiện qua xét nghiệm tầm soát sau đó điều trị sẽ rất hiệu quả.

PGS.TS.Trịnh Thị Ngọccũng khuyến cáo, trong quá trình điều trị, để ngừa kháng thuốc cần dự phòng (tránh những điều trị không cần thiết, bắt đầu điều trị thuốc kháng virus có tỷ lệ kháng thuốc thấp hoặc phối hợp thuốc, sử dụng thuốc thay thế khi không đáp ứng tiên phát) và theo dõi  các xét nghiệm định kỳ 3-6 tháng một lần trong suốt thời gian điều trị, kiểm tra sự tuân thủ điều trị trong trường hợp có bùng phát virus, khẳng định kháng thuốc bằng xét nghiệm đột biến kháng thuốc.