Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Những mẹo vặt trong nhà bếp (phần 2)

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để làm sáng bóng lại xoong chảo nhôm, chỉ cần luộc vài miếng vỏ táo trong đó. Không những dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ sáng bóng trở lại mà căn bếp cũng có mùi rất “ngon miệng”.

KTĐT - Để làm sáng bóng lại xoong chảo nhôm, chỉ cần luộc vài miếng vỏ táo trong đó. Không những dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ sáng bóng trở lại mà căn bếp cũng có mùi rất “ngon miệng”.

Bạn có thể tin tưởng vào kho tàng kinh nghiệm bếp núc đã được đúc kết dưới đây!

Những mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây, dù đã được dân gian áp dụng từ rất lâu hay chỉ mới được các nhà khoa học khám phá ra, thì cũng đáng để bạn một lần thử áp dụng. Biết đầu chúng lại trở thành bí quyết truyền đời trong gia đình bạn thì sao?
 
• Khi bị bỏng, mù tạc sẽ trở thành thứ kem bôi hiệu quả để giảm sự bỏng rát và phồng rộp.
 
Những mẹo vặt trong nhà bếp (phần 2) - Ảnh 1

• Bột nở là chất tẩy rửa hiệu quả. Hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa bếp ga và bồn rửa bát.

• Thả một lát táo, bánh mỳ hoặc đất nung vào lọ đường vàng sẽ làm đường không bị vón cục.

• Để lấy dằm ra khỏi tay chân hay quần áo, hãy dán một miếng băng dính lên vùng bị dằm đâm. Sau khi bóc băng dính, dằm sẽ được loại bỏ.

• Nếu bị dằm đâm vào kẽ móng tay, hãy ngâm ngón tay đó trong sữa với một mẩu bánh mỳ, mẩu dằm sẽ bị hút ra.
 
• Để muối không vón cục, hãy thả vào lọ muối vài hạt gạo để hút ẩm.

• Nước sôi để nguội sẽ nhanh đóng băng hơn nước máy. Vì vậy khi cần nước đá khẩn cấp, hãy làm đá bằng nước lọc.
 
• Để làm sáng bóng lại xoong chảo nhôm, chỉ cần luộc vài miếng vỏ táo trong đó. Không những dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ sáng bóng trở lại mà căn bếp cũng có mùi rất “ngon miệng”.
 
Những mẹo vặt trong nhà bếp (phần 2) - Ảnh 2

• Để giữ cho bánh quy được thơm giòn, hãy vo tròn vài mẩu giấy ăn và nhét chung vào hộp bánh.

• Vỏ khoai tây tươi hoặc giấm trắng là chất tẩy rửa hữu hiệu cho những vết nhựa hoa quả trên tay.
• Trước khi cho xà lách vào tủ lạnh, hãy quấn một lớp giấy ăn, sau đó bọc ngoài một lớp nilon để xà lách tươi lâu.

• Để khử mùi ôi của bánh mỳ, hãy cho vào túi bánh một vài cây cần tây rồi buộc chặt lại. Cần tây sẽ khôi phục lại mùi thơm mới cho ổ bánh của bạn.

• Bạn nên sắm một chậu cây nha đam cho gian bếp nhà mình. Khi bị bỏng hoặc đứt tay, chỉ cần bẻ một lá nha đam lấy nhựa rồi thoa lên vết thương.
• Nếu món canh của bạn có quá nhiều mỡ, hãy thả vào đó một viên đá. Sau khi mỡ đông lại trên bề mặt canh, bạn chỉ cần dùng muỗng hớt đi là xong.
 
• Để tẩy mùi thức ăn trong dầu đã qua sử dụng, hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi.
 
Những mẹo vặt trong nhà bếp (phần 2) - Ảnh 3

• Đối với những can sữa tươi loại lớn (tức là bạn không thể uống hết trong một lần mở nắp), hãy thả vào can sữa một nhúm muối trong lần đầu tiên mở nắp để sữa lâu hỏng.

• Để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

• Để tách 2 chiếc cốc (hoặc bát) bị dính khi chồng lên nhau, chỉ cần thả đá vào cốc ở trong và ngâm cốc ở ngoài vào nước ấm.

• Hãy cẩn thận khi uống nước có gas khi đang có vấn đề về tiêu hóa. Đường và carbonate trong loại nước này có thể làm cơn đau vùng bụng dịu bớt nhưng cũng có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn.

• Người phương Tây tin rằng đặt một miếng thịt muối xông khói lên nốt nhọt sẽ hút hết các chất độc trong nốt nhọt đó.

• Để đóng mở các ngăn kéo cũ bằng gỗ một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, hãy bôi trơn ray trượt bằng sáp nến.

• Đắp một miếng bông tẩm giấm trắng lên vết thâm sẽ làm vết thâm nhanh biến mất hơn.